Thị trường bánh trung thu năm nay như thế nào?

Những năm gần đây, thị trường bánh trung thu 2020 ít nhiều cũng có sự thay đổi. Lí do vì sao lại như thế? Nếu các bạn đang quan tâm về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Năm 2020 là 1 năm có nhiều khó khăn và thách thức đối với các doanh nghiệp. Lí do là do dịch bệnh viêm phổi cấp làm ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế thế giới. Hầu hết mọi ngành nghề bị ảnh hưởng, và việc sản xuất bánh trung thu cũng không phải ngoại lệ.

Tết trung thu hay còn gọi là tết đoàn viên của dân tộc Việt Nam chúng ta. Vào dịp trung thu, các thành viên trong gia đình lại đoàn viên và cùng thưởng thức bánh trung thu. Đây chính là thời điểm những chiếc bánh trung thu được ưu tiên lựa chọn hơn bao giờ hết. Đồng thời, đây là món quà tuyệt vời thể hiện tình cảm dành cho gia đình, bạn bè, đối tác. Trong những năm gần đây, thị trường bánh trung thu có sự thay đổi theo xu hướng mới:

Bánh trung thu tốt cho sức khỏe

Trước kia, khi mà nhu cầu của con người chỉ dừng lại ở mức “ăn no, mặc ấm. Thì giờ đây nhu cầu ấy trở nên xa xỉ hơn, vấn đề sức khỏe được đặt lên hàng đầu. Vì vậy, xu hướng lựa chọn thực phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe được ưu tiên. Bánh trung thu cũng vậy, mọi người đang lựa chọn loại bánh có thành phần tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bánh trung thu ít đường, ít dầu mỡ cũng được ưu tiên lựa chọn.

Ngoài các hương vị truyền thống, thì các loại hạt dinh dưỡng như macca hay yến sào,… được ưa chuộng. Đây chính là dòng bánh cao cấp vừa tốt cho sức khỏe vừa là món quà ý nghĩa.

Sự kết hợp giữa hương vị truyền thống và hiện đại

Bánh trung thu hương vị hiện đại, đang được người tiêu dùng lựa chọn bởi sự độc đáo, mới lạ. Thế nhưng, bánh được kết hợp giữa hai nguồn nguyên liệu truyền thống và hiện đại cũng không hề kém cạnh. Đây cũng chính là xu hướng lựa chọn bánh được nhiều người yêu thích. Đôi khi, sự tấp nập, hối hả trong cuộc sống và công việc khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, ta cần mong muốn điều gì đó về những giá trị truyền thống.

Bánh trung thu được kết hợp giữa hương vị truyền thống và hiện đại mang lại cho người thưởng thức một trải nghiệm mới mẻ. Hương vị hiện đại đã giảm hẳn đọ ngọt và độ béo xuống hướng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cùng với đó là những nguyên liệu độc đáo khác mà ở hương vị truyền thống không có càng làm tăng sự độc đáo cho bánh. Khi được kết hợp với hương vị truyền thống, nó sẽ gợi nhớ những kí ức tuổi thơ quý giá vào đêm trung thu.

Bánh trung thu tươi

Bánh trung thu tươi được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn ở những năm gần đây. Bánh được làm thủ công với các nguyên liệu được chọn lọc tỉ mỉ để đảm bảo độ tươi theo tiêu chuẩn đặt ra. Ngoài hương vị thơm ngon như bánh thông thường, thì bánh tươi sẽ không có chất bảo quản. Do đó bánh trung thu tươi sẽ không có hạn sự dụng quá lâu.

Thương hiệu bánh trung thu có bánh trung thu tươi nổi tiếng không thể nói đến đó là bánh trung thu Givral. Givral là thương hiệu bánh nổi tiếng lâu đời trong việc sản xuất bánh. Và bánh trung thu Givral là thương hiệu hiện đang được ưa thích nhất trong thị trường bánh trung thu ở TP.HCM

Hotline: 0949 8080 26